Kết cấu tường rào thông dụng

Hàng rào là một công trình ngoại thất có tác dụng bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà và cả ranh giới địa chính cho chủ nhà, đồng thời làm đẹp cảnh quan xung quanh ngôi nhà.

Hàng rào có nhiều kiểu dáng cũng như cách thiết kế khác nhau nhưng tất cả các hàng rào đều có cùng kiểu kết cấu giống nhau và được làm từ chất liệu chính là sắt và bê tông cốt thép.

Kết cấu tường rào
Kết cấu tường rào

Kết cấu tường rào cơ bản bao gồm:

1. Phần móng hàng rào:

    Tùy theo tải trọng của hệ hàng rào phía trên và kiểu dáng mà ta chọn những kiểu móng khác nhau, một số loại móng hàng rào thông dụng như:

  • Móng hàng rào xây gạch: Thường đào sâu từ 40-60cm được xây bằng gạch thẻ rộng từ 30-40cm chạy dọc theo chiều dài tường rào.
  • Móng hàng rào đổ BTCT: Bao gồm móng đơn và móng băng. Móng đơn thường được đào sâu từ 1,2-1,5m rộng từ 800-1200mm (gồm một phương hoặc hai phương). Móng băng thường được đào sâu từ 20-40cm rộng từ 20-40cm chạy dọc theo chiều dài tường rào.
  • Móng hàng rào ép cọc: Thường được ép cọc BTCT vuông 200-300mm (một cọc hoặc hai cọc), móng BTCT kết hợp giằng móng.

2. Phần cột hàng rào:

    Cột hàng rào đa phần được xây bằng gạch, bằng BTCT hoặc bằng thép. Nó là đoạn nối liền từ móng hàng rào thẳng đứng lên và thường có lõi thép bên trong để không bị gãy đổ.

    Cột hàng rào thường được xây liền kề cách nhau khoảng 3m đến 5m để làm điểm tựa cho khung hàng rào.

3. Phần khung hàng rào:

    Khung hàng rào là bộ phận che chắn bảo vệ công trình bên trong và là bộ phận tạo nên hàng dáng kiến trúc của tường rào.

    Khung hàng rào thường được xây bằng gạch, làm bằng thép hoặc tấm bê tông lắp ghép, được liên kết vào hệ móng cột đà tạo nên một công trình chắc chắn.

☎️  LIÊN HỆ: 0914.153.268 – 0978.020.072
🚀 🚀 web : https://suanhanhanh24h.vn

Gọi 0914153268

zalo

 

Call Now Button