Kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà để của cải không đội nón ra đi

Kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà để của cải không đội nón ra đi

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Dù bạn là người theo chủ nghĩa duy tâm, vô thần hay không thì khi chuẩn bị xây nhà bạn cũng cần phải biết về những kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà mới để các thành viên trong gia đình được an tâm, vui vẻ, hạnh phúc và tài lộc đầy nhà.

Dù  là người theo chủ nghĩa duy tâm, vô thần hay không, cũng cần phải biết về những kiêng kỵ trong phong thủy 

Xây dựng ở vị trí có phong thủy xấu

Mua đất xây nhà là điều đầu tiên mang tính quyết định rất lớn đến phong thủy. Khi mua đất, ngoài những tiêu chí về giá cả, pháp lý, khu dân cư đông,… thì cũng nên quan tâm đến vị trí của mảnh đất đó.

Nhà gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện là những nơi không nên làm nhà. Bởi đây là những khu vực rất đông người hoạt động nên ồn ào và không khí dễ bị ô nhiễm. Hơn nữa, theo phong thủy thì các khu vực này mang âm khí nhiều nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Khu vực bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng, ít ánh sáng, có địa khí không tốt. Sẽ gây cho bạn cảm giác tối tăm, tù túng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân thì bạn nên tránh xây nhà ở những nơi gần đường cao tốc và tháp điện cao thế, đường chính đâm thằng vào nhà hay xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi. Bởi những khu vực này rất nguy hiểm.

Không xem ngày giờ động thổ

Trước khi xây  nhà mới cần xem ngày và giờ động thổ, người sẽ đứng ra làm nhà mới có được tuổi để xây hay không.

Nếu gia chủ không phù hợp có thể mượn tuổi của bất kỳ thành viên nào trong gia đình phù hợp để đứng ra động thổ, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.

Xây nhà trên nền đất nghiêng

Quan niệm phong thủy cho rằng, một ngôi nhà đẹp trước tiên phải được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng. Nếu xây nhà mới trên mảnh đất nghiêng sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình thường có cảm giác lo lắng, bất an, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tâm thần và sức khỏe thể chất.

Bên cạnh đó, việc xây tường nhà mới và tường rào quá cao cũng ảnh hưởng rất nhiều. Nó không chỉ làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, tù túng, bất an, sẽ dấn đến nghèo túng.

Bố cục căn nhà không hợp phong thủy

Trước khi xây nhà mới, cần hiểu biết về cách sắp xếp bố cục nhà ở sao cho hợp phong thủy.

Đối với nhà bếp. Không nên đặt nhà bếp đối diện với phòng ngủ. Không nên để bếp ở bên cạnh tủ lạnh, bồn rửa vì nước và lửa không dung hòa.

Đối với phòng ngủ. Không nên đặt cạnh gara hoặc nhà bếp và nên đặt phòng ngủ cách xa cửa trước.

Phòng khách phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che chắn. Nếu có hai phòng khách thì diện tích hai phòng không được tương đương, phải một lớn, một nhỏ. Phòng khách lớn ở đằng trước, phòng khách nhỏ ở phía sau.

Lưu ý đối với phòng tắm. Không nên đặt phòng tắm ở trung tâm nhà hoặc đối diện với cửa trước.

Lắp đặt cửa chính tự do

Theo phong thủy, cửa chính của một căn nhà vừa là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Vì vậy, vị trí lắp đặt cửa rất quan trọng.

Nếu treo gương đối diện với cửa lớn ra vào sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Nhà vệ sinh thường được coi là cái xấu. Chính vì thế mà nơi đặt nhà vệ sinh đều là vị trí hung nhất trong căn nhà với mục đích “lấy độc trị độc”. Nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh sẽ là điều đại kỵ.

Phong thủy nhà mới đặc biệt tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thằng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liên thành đường thằng. Điều này giống với vừa vào cửa trước là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ  mà tán hoặc tuột đi mất.

Chính vì thế, trước khi xây nhà cần xác định trước kích thước cửa chính, cửa phòng, cửa đi theo cung tốt để hỗ trợ sinh khí trong nhà. Không nên thiết kế cổng chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà, nó sẽ khiến của cải của gia chủ “đội nón” ra đi, công việc không được thuận lợi.

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà mà chúng ta cần lưu ý. Tuy nhiên cũng không cần phải quá cầu toàn về phong thủymà quên đi tính ứng dụng của các vật dụng và sự thoải mái cho gia chủ sống trong nhà. Thiết kế phải hòa hợp giữa phong thủy và công năng sử dụng. Vì dù chi tiết bố trí có là đại kỵ trong phong thủy thì vẫn có những cách hóa giải, tránh tạo ra những bất tiện gây khó chịu cho người sử dụng.

Văn Nam

Call Now Button