Những lưu ý phong thủy cho người sắp sửa mua nhà

Ngôi nhà là nơi mà bạn và gia đình sẽ gắn bó lâu dài, nơi chứng kiến những buồn vui, hạnh phúc của cả đại gia đình. Mua một ngôi nhà là sự kiện trọng đại, dưới đây là những lưu ý phong thủy cho bạn trước khi mua nhà.

Nhà ở tối tăm, ẩm ướt

Ngôi nhà tối tăm ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người ở. Nếu ở mặt phía Nam của ngôi nhà bạn chọn có công trình kiến trúcđồ sộ thì tất sẽ ảnh hưởng đến việc đón ánh sáng vào nhà. Nếu ở lâu trong môi trường này sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị ức chế và bực bội trong người, thậm chí còn khiến cho sức khoẻ và sự nghiệp của bạn ngày càng sút kém.

Nhà ở không nên chọn ở nơi có khí độc

Ví dụ, cạnh nhà ở có nhà máy hoá chất, kho chứa hàng cấm, cửa hàng xăng dầu, cửa chính đối diện với bệnh viện, nhà giam, nhà tang lễ,… đều bị ảnh hưởng bởi những khí không tốt. Vì những địa điểm nói trên không nguy hiểm, nhưng do nó chứa đầy hung khí, uế khí và bệnh khí, cho nên cửa chính đối diện với những nơi này là rất không tốt.

Khoảng cách giữa các nhà không nên quá gần

Phía trước nhà nên có khoảng không gian rộng rãi để mọi người đi dạo và vui chơi. Các bác sỹ khuyên rằng, mỗi ngày nên đi bộ hoặc tập thể dục trong vòng nửa tiếng hoặc một tiếng, như vậy sẽ rất có lợi cho sức khoẻ.

Không nên có cây to chắn trước cửa

Kỵ nhất là cửa đối diện với cây to hoặc cột điện, đặc biệt là cột điện cao thế. Vì cây vốn có âm khí rất nặng, nó sẽ cản không cho dương khí vào nhà, còn cột điện hoặc cột điện cao thế vốn có từ trường rất mạnh, nó sẽ làm nhiễu từ trường bình thường trong nhà mà tạo nên những ảnh hưởng không tốt.

Trên nóc của toà nhà đôi diện không nên có tháp nhọn. Trên nóc của khu nhà bạn chọn không nên có tháp nhọn. Hiện nay do nhu cầu về thông tin nên có rất nhiều cột phát sóng được lắp trên nóc nhà, nếu khoảng cách không phải là rất gần (trong vòng 200m) thì không có ảnh hưởng gì. Nếu cột tháp vừa cao vừa gần, lại đối diện với cửa sổ nhà thì nên tránh là tốt nhất.

Phải tránh xa cột điện cao thế

Khu nhà nằm bên dưới cột điện cao thế hoặc nằm cạnh cột điện cao thê đều không nên chọn. Vì từ trường của cột điện cao thế rất mạnh, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của mọi người.

Không nên ở quá gân ống khói

Nếu ở khu vực gần nhà có một ống khói cao thì bầu không khí nhất định sẽ bị ô nhiễm, mặc dù khói bụi đã được xử lý, vì vậy nếu sống lâu ở đây chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Nếu ống khói nằm trong phạm vi 350m, khoảng cách này quá gần mà lại không có toà nhà nào che chắn, như vậy không nên chọn.

Nhà có ô cửa thoáng giữa toà nhà, không nên chọn tầng trên

Ở giữa toà nhà có mở một ô cửa thoáng rộng gọi là tài khí xuyên thấu. Như vậy bạn không nên sống lâu ở các tầng phía trên, vì bên dưới là khoảng không trống trải, rất không có lợi.

Không nên chọn mua toà nhà hình tam giác

Hình chữ Nhân ( ) cũng được coi là hình tam giác, trong Ngũ hành, toà nhà hình tam giác được cho là có thuộc tính Hoả, ba cạnh của Hoả hình (tức hình tam giác) đều là góc nhọn.

Không nên chọn mua nhà thấp

Phong thuỷ truyền thống luôn chú trọng đến tính hài hoà của trường khí. Trong “Thanh nang kinh” có viết: “Lý ngụ tại khí, khí ngụ tại hình”. Nghĩa là hình thế nào thì khí như thế. Sinh khí của toà nhà cao lớn luôn mạnh hơn sinh khí của toà nhà thấp nhỏ.

Sống trong căn nhà thấp thì sinh khí sẽ kém hơn rất nhiều. Vì toà nhà cao lớn trước mặt đã lấy đi sinh khí, nơi có sinh khí yếu lại bị bóng râm của toà nhà phía trước che phủ, quanh năm không được đón ánh sáng mặt trời, âm khí nặng nề, không tốt cho sức khoẻ cả vê thể chất lẫn tinh thần của người ở. Nếu công trình xung quanh nhà ở đều rất cao, còn nhà của bạn lại thấp nhỏ, như vậy tầm nhìn sẽ bị che chắn khiến bạn luôn có cảm giác bó buộc, ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của bạn.

Nếu gần đó có toà tháp cao lớn hay tháp chuông nhọn kiểu Tây thì rất không thích hợp làm nhà để ở. Thời xưa mọi người thường xây dựng những toà tháp trấn yêu trừ tà thành hình nhọn, khu vực xung quanh những toà tháp đó tuyệt đối không cho mọi người làm nhà ở. Do vậy nên ở trong những khu nhà được quy hoạch trên mảnh đất vừa phải là tốt nhất. Trong kiến trúc hiện đại thì những nơi này sinh khí sẽ luôn được cân bằng, cũng không tạo cho bạn cảm giức bị ức chế.

Không nên chọn một toà nhà độc lập

Không nên chọn một toà nhà cao và đứng độc lập trong một dãy hoặc một khu, giống như hạc giữa bầy gà. Thực ra phong thuỷ ở đây không tốt, trong phong thuỷ gọi đây là thế “cô phong độc tú”.

Call Now Button