Lương Thợ hồ 2022 ở Sài Gòn dưới 500k không thể có thợ giỏi

Mức lương thợ hồ giỏi ở Sài gòn 2020 là trên 500k một ngày

Hiện tại Thợ hồ 2022 này, Thợ Hồ có tay nghề giỏi ở Sài Gòn có mức lương từ 500k trở lên. Thường làm ở những vị trí thợ chính, thợ đầu cánh, thợ cả, thợ ruột, thợ bảo trì, thợ sửa chữa… Ngoài mức lương cao thì Thợ hồ còn được các nhà thầu chăm sóc rất chu đáo để giữ nguồn nhân lực tay nghề cao ổn định

Nhà thầu chăm sóc và quan tâm đến Thợ rất chu đáo để giữ Thợ
Nhà thầu chăm sóc và quan tâm đến Thợ rất chu đáo để giữ Thợ

Như chúng ta đều biết: Sau mùa dịch bệnh, mưa gió bão thì công nhân thất nghiệp tăng và thiếu việc làm trầm trọng.

Dựa vào tình hình này , nên nhiều công trường đã hạ giá lương công nhân để tăng lợi nhuận và có lợi khi đi lãnh thầu.

Tiếc rằng các Nhà thầu quên mất rằng : Công nhân xây dựng đạt chất lượng vẫn đang thiếu trầm trọng, những công nhân giỏi tay nghề vẫn hiếm như lá rụng mùa thu. Gặp 10 người thợ thì chỉ tìm thấy 1 đến 3 người có tay nghề tốt.

Lượng lao động thất nghiệp thường ở mức tay nghề trung bình và yếu là tràn lan. Nên họ chấp nhận đi tìm việc lương thấp, họ biết lương thấp đấy nhưng vẫn phải làm để tồn tại qua giai đoạn khó khăn. Họ có thể nhảy việc đi bất cứ lúc nào nếu tìm thấy chỗ tốt hơn.

Thợ hồ tại Sài Gòn năm 2020
Thợ hồ tại Sài Gòn năm 2022

Vẫn khẳng định: Thợ có tay nghề cứng giỏi hiện nay ở Saigon mức lương không dưới 500k một ngày. Ngoài lương thì rất nhiều ưu đãi khác ( tặng quần áo, đồ dùng, quà cáp cho vợ con công nhân, lo ăn nhậu,… hướng xây dựng tổ đội cho thợ giỏi lên cai ) từ nhà thầu.

Vì vậy, nhìn ở thực trạng lao động tràn lan như hiện nay thì thợ tay nghề tốt cực kỳ hiếm. Vì thợ tốt làm sao thoát khỏi tay của những nhà thầu có tầm có lực.
Thậm chí nhà thầu nuôi thợ giỏi không phải họ nuôi thợ để lời từ công thợ. Thợ làm ra 1 triệu, nhà thầu trả lương và lo chi phí cho thợ đủ 1 triệu có thể hơn 1 triệu một ngày. Vì họ nghĩ trong tay họ có thợ giỏi, họ là uy tín chất lượng. Và nhà thầu có thợ giỏi có uy tín thì kiếm nhiều tiền từ chênh lệch gói thầu từ kinh doanh khác.

Sai lầm của Nhà thầu khi sử dụng Thợ hồ
Sai lầm của Nhà thầu khi sử dụng Thợ hồ

– Nhà thầu sai lầm khi chỉ tính toán lời trên công của thợ. Đó chỉ là thầu công thôi. Còn nhà thầu là doanh nghiệp kinh doanh họ tính lời trên sản phẩm họ bán ra từ sự uy tín trong nhận thầu xây dựng.

– Mức lương khi tuyển thợ các nhà thầu có thể để tự do ( 400k – 500k, 430k – 450k, 450k – 500k ). Nhưng lưu ý rằng dưới 500k thì đừng có hy vọng tuyển Thợ giỏi, thợ tốt ở Saigon. Thợ giỏi , thợ tốt thật sự họ đang lãnh mức lương 500k trở lên và rất nhiều hậu đãi. Nhà thầu sử dụng Thợ lương trên 500k, họ không suy nghĩ lời từ tiền công của thợ. Mà họ nghĩ họ có đội xây dựng giỏi thì có thể làm và kinh doanh nội thất, kinh doanh mua bán bất động sản… Thợ giỏi thì chi phí cho một thợ có thể tới 1 triệu / ngày ngay cả khi thợ làm ra không nổi 1 triệu.

***

SỬA NHÀ NHANH 24H

Hotline: 0914153268

webside: https://suanhanhanh24h.vn

 

Bấm

Call Now Button