Lương Thợ hồ cuối năm 2021 cực cao, nhưng không dễ tuyển được thợ tốt

LƯƠNG THỢ  HỒ CUỐI NĂM 2021 LÚC NÀY RẤT LÀ CAO
– Nhưng lương cao không có nghĩa là sẽ tuyển được Thợ tốt.
– Ngành xây dựng từ xưa tới giờ muốn tuyển Người phần đa dựa trên các quan hệ anh em thợ, hay từ tổ đội, hoặc từ đồng hương làng quê chung:
Vì qua các quan hệ mới biết được tay nghề và tính cách của người Thợ, họ giới thiệu cho nhau. Rất uy tín !
– Lúc này thị trường thay đổi, nên phức tạp thêm tình hình. Các công ty, nhà thầu giờ cũng suy nghĩ theo kiểu ” ăn bánh trả tiền “. Không chủ động tìm kiếm các mối quan hệ Thợ thày, công nhân. Họ không để ý chăm sóc đến người công nhân, chỉ nghĩ đơn giản : Cần thì kiếm, Thuê thì trả tiền.
Thiếu thợ chỉ lên mạng vào face gõ tìm kiếm. Nhưng đâu có dễ vậy ! Nhân công ngành xây dựng không giống món hàng mua bán mà nghĩ có tiền là có thể kiếm được ngay.
– Lương thợ hồ cuối năm luôn luôn tăng đó là thị trường lao dộng bình thường. Nhưng năm nay gặp đại dịch, công nhân bỏ về quê nhiều nên thiếu hụt trầm trọng về lao động. Sự cạnh tranh lao động khắc nghiệt đẩy giá lương tăng cao để tuyển công nhân nhất thời, làm thị trường biến đổi và khó khăn hơn mọi năm.
☆☆ Nhà Thầu, Công Ty và kể cả người lao động cần chú ý tới Mối Quan Hệ
Dù ngành xây dựng có hiện đại hay thay đổi kiểu gì đi nữa. Thì mối quan hệ Thợ với Thợ, Thợ với Thầu…cần xây dựng qua từng ngày. Khi dứt quan hệ rất khó kiếm, hoặc khó khăn khi cần.

 

Call Now Button