Mẹ của bạn gái đưa cho chàng trai thợ hồ 50 triệu phí chia tay, chàng trai nói đúng 1 câu: “Đúng 3 năm thôi”

SUANHANHANH24H.VN

Giá ngày đó bà không cấm đoán Hảo yêu anh phụ hồ kia thì đâu đến nỗi. Anh ta cầm tiền chắc chắn là sẽ không bao giờ quay lại nữa, làm gì có chuyện anh ta sẽ quay lại sau 3 năm.

SUANHANHANH24H.VN
https://suanhanhanh24h.vn  ( ảnh minh họa )

Ngày biết tin Hảo yêu Long – một chàng trai phụ hồ nghèo khổ thì mẹ cô ra sức ngăn cản:

– Con ơi mày có bị làm sao không hả con. Có ăn học đàng hoàng, công việc tử tế lại xinh xắn thế này mà cắm đầu vào yêu một thằng phụ hồ ở quê không xu dính túi là sao??

– Đơn giản là vì con yêu thôi mẹ. Người khác hơn anh ấy trăm lần nhưng con không có tình cảm. Nghèo phấn đấu khắc giàu mẹ à.

– Mày đừng ở đấy mà mơ. Không có thứ gì trong tay như nó thì chỉ có nghèo mọt kiếp. Không đời nào mẹ đồng ý gả con gái mẹ vào cái chỗ khốn khổ ấy đâu.

Ngăn cản con không được mẹ Hảo nghĩ ra cách tới gặp Long. Nó nghèo khó chắc chắn nó cần tiền, mình chỉ cần dúi tiền cho nó thì chắc chắn nó sẽ rời xa con Hảo ngay. Nghĩ là làm bà mang 50 triệu tới gặp Long:

– Hãy chia tay con gái tôi ngay lập tức.

– Nhưng cháu và Hảo yêu nhau mà bác, cháu…

 

– Không đời nào tôi cho con gái tôi yêu 1 thằng nghèo kiết x.á.c như cậu đâu. Cậu phải biết mình là ai chứ??

– Cháu…

– Giờ cầm 50 triệu này và hãy tránh xa con gái tôi ra. Như thế này là tôi đã quá tử tế với cậu rồi đấy.

– Cháu… Cháu cầm 50 triệu này và chia tay Hảo đúng 3 năm thôi…

Chàng trai cầm tiền và đi thẳng. Mẹ Hảo mỉm cười, bà đã đoán trúng, hắn chẳng thể chê tiền. 3 năm nữa thì con gái bà cũng đã chồng con đề huề rồi, bà lo gì nữa.

Nhưng ngay khi biết tin bạn trai biệt tích Hảo đã m.ất ăn mất ngủ ngày đêm đi tìm người yêu. 1 tháng trôi qua Hảo biến thành con người hoàn toàn khác, gầy sọp hẳn đi và cứ suốt ngày gọi tên người yêu. Lúc ấy mẹ cô đã muốn tìm ngay chàng trai kia về để con gái bà không nghĩ quẩn, nhưng bà không thể nào tìm ra manh mối của cậu ta.

2 năm trời Hảo sống như người m.ất hồn, đến năm thứ 3 thì đỡ hơn chút, mẹ cô vui mừng bắt đầu mai mối cho con gái. Nhưng 10 đám trôi qua đều thất bại vì không ai chấp nhận kiên nhẫn tìm hiểu con gái bà quá nửa tháng. Tính khí của Hảo giờ thay đổi hoàn toàn.

 

Bà đau khổ, dằn vặt khi thấy con ngày ngày đi về lẻ bóng. Tất cả là do bà gây ra ư?? Mẹ nào cũng chỉ muốn tốt cho con thôi mà, bà không ngờ cơ sự lại ra thế này. Giá ngày đó bà không cấm đoán Hảo yêu anh phụ hồ kia thì đâu đến nỗi. Anh ta cầm tiền chắc chắn là sẽ không bao giờ quay lại nữa, làm gì có chuyện anh ta sẽ quay lại sau 3 năm.

Nhưng rồi ngày hôm đó, đang ngồi ở quầy hàng quần áo của mình trong chợ thì bất ngờ bà Hảo thấy có 1 người đàn ông sang trọng bước vào quầy hàng mình. Bà không nghĩ người này sẽ mua hàng của bà.

– Anh hỏi gì thế??

– Bác không nhận ra cháu ư?? Cháu là Long đây??

– Long nào??

– Cháu là bạn trai trước đây của Hảo. Cháu đã hứa 3 năm sau cháu sẽ quay lại để trả tiền bác mà.

– Cậu… Cậu là Long thật ư??

– Vâng, nhờ số tiền vay bác giờ cháu đã có 5 tỷ trong tay. Giờ cháu có thể cầu hôn Hảo được không bác??

– Trời ơi, nhưng con Hảo nhà tôi giờ nó… nó có còn như xưa nữa đâu.

– Hảo có thế nào thì đời này kiếp này cháu cũng chỉ yêu và lấy mình cô ấy thôi bác à.

Bà rơi nước mắt đưa Long về nhà. Hảo chưa thể nhận ra Long nhưng lại quyến luyến bên anh cả buổi. Nhìn cách Long chăm sóc Hảo mẹ cô đã có thể nở nụ cười sau 3 năm. Hi vọng con gái bà có thể bình phục.

 

Call Now Button