Thợ hồ họ Hứa, họ Lừa hay gặp phải là vì sao ?

THỢ HỒ HỌ HỨA – LƯU Ý KHI TUYỂN THỢ HỒ THỜI VỤ

Nhiều bạn phản ứng: Tuyển người gặp toàn người thợ hồ họ Hứa trên mạng. Không có niềm tin vào Thợ hồ nữa! Nhưng thực ra không phải thế, lỗi là do các bạn nhìn nhận vấn đề sai, và không áp dụng vào thực tế của thị trường lao động. 

– Xin hỏi các bạn một câu, bạn biết mức lương ở TP HCM hiện tại là bao nhiêu không ? Mức lương cho thợ giỏi giờ là 450k – 500k /ngày nếu làm lâu dài. Thầu sẽ trả mức lương đó khi thợ làm lâu dài với thời gian trên 1 tuần, có thể nhiều tháng liên tục.

– Bạn kêu toàn là các bạn tuyển người gấp, tuyển thời vụ làm vài ngày, trả mức lương cao để ứng phó sau đó kiếm người khác lương thấp hơn để thay thế.

– Xin hỏi có anh Thợ nào dại đang đi làm lương 450k – 500k mà bỏ chỗ làm để đi làm cho bạn vài ngày với mức lương bạn trả 500k không ? Phần đa các bạn kêu toàn Thợ họ hứa là các bạn chỉ trả lương cho thợ 500k, bạn nghĩ 500k là tiền lương quá cao đối với Thợ hồ rồi. trả thế là có người ngay. Bạn phải xem lại mức lương của bạn có xứng đáng để lấy người ngang hay không ?

– Bạn khi tuyển thời vụ mà lương chỉ có 500k, thì những anh Thợ sẽ hỏi, làm được mấy ngày. Tất nhiên lúc anh Thợ này đang hết việc thì họ hứa là đi làm. Nhưng một tiếng sau có chỗ khác cũng trả lương 500k mà làm vài tháng. Theo bạn họ nên đi làm cho bạn mấy ngày hay chọn làm lâu dài. Vì cuộc sống vì miếng cơm họ phải lựa chọn chỗ vài tháng thôi. ” thợ hồ sống vì lương ngày mà “. Bạn xem lại mức lương của bạn có xứng đáng để cạnh tranh lao động với người khác đang tuyển hay không ?

– Và khi bạn thấy không hài lòng thì bạn nghĩ là Thợ họ Lừa bạn, thực ra không phải thế! mà là Tiền nào của đó thôi. Bạn trả lương thấp thì không thể cạnh tranh với người khác khi họ trả lương cao hơn, và nhu cầu của họ có lợi cho Thợ hơn. Thợ phải chọn bên có lợi ích tốt để theo.

CÁC BẠN KHI THAN VÃN ĐIỀU GÌ PHẢI ĐẶT MÌNH VÀO VỊ TRÍ CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐỂ HIỂU HỌ VÀ SUY NGHĨ CHO HỌ. ĐỪNG CÓ NGHĨ LÀ TIỀN CỦA MÌNH LỚN – THÍCH GÌ CŨNG ĐƯỢC!

– Vì vậy mới có những mức lương thời vụ rất rõ ràng! mang tính cạnh tranh Làm 1 đến 5 ngày thì lương tuyển phải trên 500k . Việc bạn đã xác định tuyển người làm thời vụ, thì phải chấp nhận mức lương cao để tuyển người nhanh và tuyển cạnh tranh. Bạn không có đủ tiền trả thì phải chấp nhận mình không đủ tiếng nói. Bạn hiểu rồi chứ!

Lương thợ hồ tại Sài gòn

 

Mời các bạn tham gia trang Fanpage: Thợ hồ Và Công nhân Xây dựng, để theo dõi và cùng thảo luận nhé!

 

***

SỬA NHÀ NHANH 24H

Hotline: 0914153268

Webside: https://suanhanhanh24h.vn

Call Now Button