Hai anh kỹ sư kỹ thuật đứng cãi lý trên công trường

Hai kỹ thuật đứng cái lý

HAI ANH KỸ SƯ KỸ THUẬT ĐỨNG CÃI LÝ TRÊN CÔNG TRƯỜNG

Sự va chạm giữa hai anh kỹ sư kỹ thuật cũ và mới, những kỹ sư bảo thủ luôn cho rằng mình đúng. Họ không bao giờ chịu lắng nghe tiếp nhận kiến thức mới hay chịu nhường nhịn khiêm tốn trước đồng nghiệp. Thậm chí rất nhiều kỹ sư kỹ thuật luôn cậy mình có tấm bằng hơn thua nhau và coi thường công nhân. Thật đáng trách với những tình huống này! một hình ảnh xấu trên công trường 

KT1: Tôi kinh nghiệm thi công 15 năm, chả lẽ cái Dầm này tôi không biết thi công thế nào hả? Thép phải đặt thế này mới được. Mày mới ra trường bày đặt lên giọng hả?

KT2: Ông kinh nghiệm 15 năm. Nhưng bằng cấp của ông chỉ là Cao đẳng. Còn bằng của tôi là Thạc sĩ. Học ngu hơn tôi. Ông biết Dầm này nó chịu lực thế nào không? Phải đặt như thế này mới đúng.

KT1: Mày giỏi, mày nhảy xuống làm đi. Anh em dừng thi công, tất cả về nhà nghỉ, thằng nào làm được nhảy xuống làm cùng nó đi.

KT2. Mày dừng thi công tao báo cáo công ty đuổi việc mày ngay

Công nhân 1: Oh tụi nó chiến nhau rồi kìa

Công nhân 2: Mẹ cho nó dần nhau một trận đi, thấy vênh mặt nhìn muốn đập.

– Một chị quản lý đi ngang qua: Mấy thằng làm cu ly thôi mà cũng tranh giành cãi lộn. Giỏi thì lên làm chủ đi, cùng làm thuê cho công ty cả phải biết nhường nhịn nhau mà sống chứ. Cái tôi của các anh to quá! Kinh nghiệm thi công của anh, có thể đúng có thể sai, vì anh không thể thiết kế nên anh không biết chính xác được khả năng chịu lực của kết cấu. Còn anh kia bằng cấp cao, nhưng anh chỉ ngồi trên bàn giấy, anh không biết được cách lắp đặt và thi công thế nào cho tốt, dễ dàng đỡ hao phí nhân lực. Nếu một trong hai anh đều giỏi thì công ty sử dụng cả 2 anh làm gì. Kết hợp cả khả năng của hai anh, loại bỏ bớt nhược điểm thôi. Các anh không thấy các công ty khác giờ họ tuyển người đa năng à. Mức lương vẫn thế, tuyển người vừa có kinh nghiệm vừa có bằng cấp. Nếu các anh không hợp tác học hỏi lẫn nhau thì anh kinh nghiệm 15 năm cũng sẽ bị sa thải, mà anh bằng Thạc sĩ chăng nữa cũng cho nghỉ luôn.

p/s: Cùng làm thuê nên đừng hơn thua, cùng làm cu ly thôi, các anh làm cu ly có học thức, còn anh em phụ hồ thợ hồ làm cu ly thủ công. Nên nhìn nhau mà sống mới có thể tồn tại được. Còn giỏi ra làm chủ!

Đây là mẩu chuyện ngắn mình viết ra, nhằm mục đích chém gió!
Chúc các bạn vui vẻ trên các trang và diễn đàn của mình nhé!

công trường

Tống Thi

******

SỬA NHÀ NHANH 24H

Hotline: 0914153268

webside: https://suanhanhanh24h.vn

Call Now Button