KỸ SƯ XÂY DỰNG TÂM SỰ VỀ NGHỀ

nghề kỹ sư xây dựng

KỸ SƯ XÂY DỰNG ĐỪNG HƠN THUA TRONG NGHỀ NHÉ

Cuộc đời thật ngắn ngủi, nghề kỹ sư xây dựng có lẽ là nghề phải đánh đổi nhiều nhất, đánh đổi những hy sinh cuộc sống để tìm kiếm niềm vui hạnh phúc. 

– Có tới 30% là con ông cháu cha, học xây dựng ra ung dung cầm vài trăm triệu đến vài tỷ bố mẹ cho lấy vốn làm nghề. Thậm chí ra trường có đủ cơ ngơi mở công ty làm doanh nghiệp ngay.

Cụm từ ” Con ông cháu cha ” ngày xưa thì to tát, chứ giờ các bạn trẻ làm làm ăn kinh doanh giỏi tháng họ kiếm hàng trăm triệu, sau này đời con cháu họ được thừa hưởng là đúng rồi. Nếu con cái chúng ta sau này khổ sẽ trách ai, chính là trách đời mình kém cỏi nên chúng nó mới vất vả .

Nếu chúng ta cố gắng, đột phá trong nghề nghiệp , phấn đấu làm hết sức, tiết kiệm…Chắc chắn đời con cháu chúng ta sẽ có điều kiện để hơn thua với thiên hạ.

nghề kỹ sư

– Đa số 70% chúng ta đi làm xây dựng xuất thân từ gia đình bình thường, phải đi đúng parem dập khuôn mới có đủ kiến thức, đủ kinh nghiệm. Phải đánh đổi tuổi xuân, trả giá bằng hạnh phúc cá nhân, thậm chí đón nhận những rủi ro tai nạn đổ máu mất tính mạng mới thành nghề. Nhưng khi thành nghề rồi chúng ta giật mình quay lại sực nhớ Mình đã lớn tuổi rồi, già quá rồi không còn sức để công ty tận dụng nữa.

Tuổi nghề đồng nghĩa với cấp bậc lương mà ai cũng biết: mới ra trường 6 triệu đến 8 triệu. Kinh nghiệm 1 năm thì 7 triệu đến 9 triệu , kinh nghiệm 2 năm thì 8 triệu đến 10 triệu , kinh nghiệm 3 năm 9 đến 12 triệu, kinh nghiệm 5 năm 12 đến 15 triệu….

Có nhiều anh hơn chút về lương, đó là may mắn vì có ngoại hình, vì có năng khuớu về tin học sử dụng phần mềm ứng dụng do chịu khó học trong trường, hay do khả năng marketing giao tiếp tốt, và rồi ngoại ngữ … Cũng không chênh nhiều so với khuôn mẫu phát triển nghề đã có.

– Có lẽ nếu phân tích thì chúng ta có hàng trăm trang để viết về nghề xây. Nhưng có ai đó đã tự hỏi 10 triệu ( lương kinh nghiệm 2 năm ) ở thành phố sống tốt không. Nhiều bạn sẽ trả lời sống tốt , vì sao ? Vì chưa vợ con, vì ở phòng trọ tiêu hết nhiêu đâu. Cùng lắm 6 triệu còn lại 4 triệu , năm là mua được cái xe.
Thế 15 triệu thì sao nhỉ ? Lúc này đã 5 năm kinh nghiệm rồi, phần đa đã 1 vợ 1 con, số ít có thêm bồ nhí bên ngoài. Nhiều bạn trả lời vẫn sống ổn, nhưng hỏi dự tính bao giờ mua đất xây nhà , thì đánh trống lảng.
Lương 20 triệu, 30 triệu…Được mấy người ??? Tầm lương đó thì cũng phải có trình độ cỡ nào rồi. Chứ anh em đi đường thẳng từng bước thì dù 40 năm kinh nghiệm cũng khó có mức lương đó. Cty sẽ sử dụng lớp trẻ máu lửa đầy sức sống hơn là tốn kém chi phí cho người già ( bảo thủ, ngại xông xáo ).

kỹ sư nghĩ về tương lai

NGÀY MƯA NGỒI NHÂM NHI LY CÀ PHÊ MÀ THẤY CUỘC ĐỜI THẬT NGẮN NGỦI.

Các bạn chia sẻ tiếp nhé! Mình đi bán hàng đã, mưa gió xây dựng ít việc phải làm thêm các nghề khác. Ráng kiếm thu nhập tháng 30 triệu! Để dư tháng 10 triệu, năm dư 100 triệu, 10 năm dư 1 tỷ . Với thu nhập tháng 30 triệu cần mất 40 năm làm mới dư 4 tỷ đủ mua căn nhà ở thành phố. Vâng 40 đấy! Hy vọng dân kinh doanh sẽ rút ngắn xuống 20 năm hay 10 năm thôi, chứ 40 năm già mất.

Trân trọng thời gian sống

 

Tác giả: Tống Thi

SỬA NHÀ NHANH 24H

Hotline: 0914153268

webside: https://suanhanhanh24h.vn

Call Now Button