CÁCH TÍNH LƯƠNG THỢ HỒ NHỮNG NGÀY MƯA

Thợ hồ và công nhân xây dựng

CÁCH TÍNH LƯƠNG THỢ HỒ NHỮNG NGÀY MƯA GIÓ PHẢI NGHỈ GIỮA CHỪNG

Những ngày mưa gió là những ngày không hề mong muốn. Là trường hợp bất khả kháng đối với các công trình thi công ngoài trời phải dừng nghỉ. Thời gian mưa bất chợt giữa buổi mà chúng ta hoàn toàn không lường trước được. Để có cách tính lương công bằng cho anh em Thợ hồ và công nhân xây dựng trên công trường, dịch vụ Sửa Nhà Nhanh 24h chia sẻ như sau: 

■ Tùy vào mặc cả thỏa thuận giữa thầu và thợ. Nếu đúng nguyên tắc thầu sẽ chia lương cho 8 giờ . Nếu mưa trên 1 giờ trừ theo giờ. Ví dụ 480/8 = 60k/ giờ thì trừ đi theo giờ ( nhà thầu họ tính lời từ sản phẩm nên chúng ta cũng phải hiểu rằng chúng ta có làm ra sản phẩm mới có tiền công. Còn mưa dưới 1 tiếng thì anh em phải biết tự làm thêm giờ trong ngày, về muộn chút cho đủ 8 tiếng đúng theo hợp đồng.

■ Mưa buổi chiều lúc 15h mà cho nghỉ thì tính nửa buổi chiều tức là ngày công chia cho 8 giờ , đem một giờ nhân với 6 tiếng.

Ví dụ : 480k / 8 = 60k /giờ

60 x 6 = 360k / công ngày mưa giữa chiều

■ Mưa lớn trước 14h chiều phải cho nghỉ cả buổi chiều , chiều hôm đó không tính công, chỉ tính buổi sáng. Nhà thầu sẽ thả lỏng hoặc bồi dưỡng anh em ngày sau vì đã làm chút buổi chiều.

■ Mưa sau 15h chiều, công trình phải nghỉ thì phải tính đủ công ngày cho thợ. Anh em thợ tự biết ý làm bù vào ngày hôm sau.

Thợ hồ làm ngoài trời
Thợ hồ làm ngoài trời

♤♤♤  Lưu ý: Khi cho nghỉ vì trời mưa, phải thông báo ngay lập tức để thợ và công nhân biết nghỉ từ lúc nào và ra về. Không được im im để thợ và công nhân lởn vởn chờ mưa tạnh. Vì nhà thầu hay quản lý không thông báo nghỉ thì vẫn phải tính tiền , lý do là công nhân vẫn mất thời gian trên công trường.

Phụ hồ
Phụ hồ trên công trình

 Chúng ta đi làm, có làm thì mới có công, hôm nay thiệt chút thì hôm sau bù lại. Đoàn kết, hiểu nhau, cùng nhau hợp tác chia sẻ thì công việc mới trôi chảy và thu nhập ổn định.

MÙA MƯA NÀY KHÓ KHĂN , ANH EM CỐ GẮNG NHÉ

Tác giả: Tống Thi

Lương thợ hồ và công nhân xây dựng
Hội thợ hồ và công nhân xây dựng

*************

Sửa nhà nhanh 24h

Hotline: 0914153268

Webside: https://suanhanhanh24h.vn

Call Now Button