So sánh mức lương phụ hồ và công nhân khu công nghiệp

So sánh mức lương phụ hồ và công nhân khu công nghiệp

 

Ngày nay công nhân xây dựng, thợ hồ càng ngày càng khan hiếm.

– Vì phần đa các công ty doanh nghiệp tại khu công nghiệp đang thiếu lực lượng lao động.

– Các công ty doanh nghiệp nằm trong thế cạnh tranh, nên để thu hút lao động thì phải tạo ra nhiêu lợi ích cho công nhân, từ chế độ lương tăng đến chế độ ăn uống và các chế độ bảo hiểm y tế bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp… Thậm chí có xe đưa rước công nhân ở xa.

– Nghề thợ hồ và công nhân xây dựng ngày nay mức lương không phải quá cao, nghĩ là 350k, hay 500k… là lớn đó,. Nhưng những người xuất thân làm thợ hồ và phụ hồ thì gia đình thường khó khăn và cuộc sống gánh nặng gia đình đè lên vai người đi làm Thợ hồ và Phụ hồ là chính. Mức lương đó để nuôi cả gia đình thì là vấn đề lớn.

Phụ hồ

Tại sao lại là vấn đề lớn! vì Nghề thợ hồ và Phụ hồ không phải là môt nghề ổn định, lúc có việc, lúc không có việc. Làm được vài ngày lại nghỉ vì công trình hết việc, hay nghỉ vì ốm đau bệnh tật.

Nghề công nhân xây dựng có công ty có chế độ, nhưng phần đa rơi vào ” Công nhân thời vụ ” lách thuế. nên việc chế độ rất mập mờ.

THỢ HỒ, PHỤ HỒ, CÔNG NHÂN XÂY DỰNG DẦN DẦN KHAN HIẾM

– Khan hiếm ở đây không phải là không có,vẫn có rất nhiều nhưng không có chất lượng nữa. Vì ai cứ thất nghiệp là nghĩ đến đi làm Phụ hồ, ai đi làm Phụ rồi mới biết chút đòi lên làm Thợ.

– Không phải muốn làm Thợ hồ là dễ, làm Phụ hồ là dễ đâu, vì nó là nghề trải qua khổ cực, rèn luyện theo năm tháng mới lên nghề được. Nó là mối quan hệ xã hội với nhau giúp đỡ hiểu về nhau sẵn sàng giúp nhau khi thất nghiệp hoặc kết nối với nhau thành đội để đi làm.

MỘT HỆ LỤY CỦA NGÀNH NHÂN LỰC PHÁT SINH, CHẤT LƯỢNG NHÂN LỰC XÂY DỰNG GIẢM.

Các bạn cho thêm ý kiến phía dưới comment nhé! rất vui khi cùng nhau chia sẻ để xã hội tốt hơn! Đây là một ví dụ so sánh ở Sài Gòn.

 

https://suanhanhanh24h.vn

Fanpage: Sửa nhà nhanh 24h

Call Now Button