Chàng sinh viên ngành xây dựng có đam mê ” leo nóc nhà cao tầng “

Chàng sinh viên thích leo nóc nhà cao tầng

Chàng sinh viên 9x với đam mê “leo nóc nhà” kỳ lạ, mới 4 tháng đã chinh phục gần hết những toà cao ốc đẹp nhất Sài Gòn. Leo lên đỉnh những toà nhà chọc trời ở Sài Gòn nghe thì có vẻ thích thú nhưng thật ra lại chứa đựng không ít khó khăn và thử thách phía sau.

Sài Gòn từ lâu đã nổi tiếng là thành phố năng động, sầm uất bậc nhất Việt Nam. Điều đó không chỉ thể hiện trong lối sống của người dân mà còn qua những toà nhà cao tầng. Cao ốc ở thành phố nhiều vô số kể, nổi bật trong số đó phải kể đến Landmark81 và Bitexco. Tuy vậy, vẫn còn đó khá nhiều địa điểm cho tầm nhìn “xịn sò” xuống toàn thành phố từ trên cao mà không phải ai cũng biết.

Mới đây, trong một group kín nổi tiếng trên Facebook xuất hiện bài đăng chia sẻ hàng loạt hình check-in của một chàng sinh viên ở những toà nhà cao tầng tại Sài Gòn. Bộ ảnh nhanh chóng thu về hàng nghìn lượt yêu thích cũng như những bình luận thán phục từ cộng đồng mạng.

 

Chủ nhân của những bức ảnh check-in “thót tim” này là bạn Nguyễn Viết Thương, hiện đang là sinh viên chuyên ngành Xây dựng thuộc khoa Kỹ thuật công trình, trường ĐH Tôn Đức Thắng. Trên bài viết, Thương cho biết mình có sở thích hơi khác người đó là… leo nóc nhà. Thể loại này còn có tên gọi riêng là “Urban Explorer” hay “Rooftoping”, được anh chàng học lỏm qua một vài tài khoản mình follow từ lâu trên Instagram.

Tòa đầu tiên mà anh bạn leo lên là một chung cư 26 tầng ở khu Thảo Điền, Quận 2. Bắt đầu niềm đam mê từ tháng 11, đến nay Viết Thương đã chinh phục được tổng cộng nóc của 8 toà nhà tại Sài Gòn. Mỗi lần lên đấy không chỉ để sống ảo mà còn mục đích lớn hơn là để chill và ngắm hoàng hôn thành phố.

Kể về kỷ niệm “nhớ đời” nhất khi chinh phục những toà nhà cao tầng này, Thương chia sẻ: “Có lần mình đi tòa chung cư bên Quận 4, mà cửa thoát hiểm ở đó là cửa 1 chiều, nghĩa là đóng lại thì đứng bên ngoài sẽ không mở được. Thế là mình phải lội bộ tầng 33 lầu đi xuống. Rất mừng vì xuống tới lầu 1 thì mở được cửa, chứ không là bị mắc kẹt luôn trong đó luôn rồi!”

Nguồn ảnh: Nguyễn Viết Thương

SỬA NHÀ NHANH 24H

☎️  LIÊN HỆ: 0914.153.268
🚀 🚀 web : https://suanhanhanh24h.vn

Bấm

Call Now Button