Thợ hồ và thợ xây dựng Tết ở Sài gòn kiếm việc làm không về quê

Tết 2021 thợ hồ không về quê

Phần đa những người Thợ hồ và Thợ xây dựng, Thợ điện nước, Thợ Nhôm kính, Thợ hàn, Thợ thạch cao, Thợ đá hoa cương, Thợ mộc… tại Sài Gòn năm nay không về quê. Họ ráng ở lại Thành Phố để tìm kiếm việc làm những ngày Tết, để tránh đi dịp Tết chi tiêu tốn kém.

Đó là những người công nhân lao động từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung ra đi lập nghiệp làm thuê kiếm sống. Năm 2020 vừa qua là một năm vô cùng khó khăn đối với nền kinh tê của cả nước, hết dịch bệnh lại đến mưa bão. Khó khăn chồng chất khó khăn, có những tháng việc làm không ổn định. Nỗi lo tiền trọ rồi tiền ăn và tiền học cho con cái khiến họ không dám nghĩ rằng năm nay có cái Tết, chỉ mong Tết năm 2021 nhanh qua đi để công việc trở lại ổn định cuộc sống.

” Trung Tâm Dịch Vụ Xây Dựng Anh Thi năm nay cũng có tới 70% công nhân ở lại Tết không về quê. Cứ đến cuối tuần Tôi lại hỏi các anh em: Tết này các anh em thế nào, có về quê không ?. Mọi người đều trả lời Tết năm nay muốn ở lại, không muốn về. Mong có công việc làm cả những ngày Tết cho vui, chứ ở nhà buồn lắm ! “. Anh Thi người đứng đầu dịch vụ Sửa Nhà Nhanh 24h tại Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam chia sẻ.

 

Anh Thi - Sửa Nhà Nhanh 24h
Anh Thi – Sửa Nhà Nhanh 24h

Ngày Tết là ngày ai cũng muốn có niềm vui, xum họp bên gia đinh, bên người thân sau một năm làm việc vất vả. Nhưng những người Thợ, những người công nhân xây dựng Tết này lại không được về quê. Cảm giác ai cũng có nỗi buồn, có một chút tâm trạng nhớ quê hương, nhớ nhà.

Hy vọng năm 2021 nền kinh tế được vực dậy, dịch bệnh được khống chế! Tết năm sau sẽ ngập tràn những niềm vui tiếng cười hạnh phúc. Nhất là đối với Thợ hồ và Thợ xây dựng, những người lao động vất vả trên công trường.

Bấm

Call Now Button