Chiêu trò lừa đảo nhà thầu xây dựng phổ biến

Lừa đảo

CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO NHÀ THẦU XÂY DỰNG VÀ CÁC NGÀNH NGHỀ TƯƠNG TỰ KHÁC

Cách thức chiêu trò lừa đảo tóm tắc như sau :

Bước 1 :

Bọn chúng cử ra 1 người, lấy thông tin số điện thoại thông qua biển báo công trình hoặc trên mạng. Sau đó gọi điện nói có tới công trình xin được số và giới thiệu cho bạn mình công trình rất lớn hàng tỷ đồng, hẹn sáng 10h gặp cafe để trao đổi, không quên xin hoa hồng 2% để tăng độ tin tưởng, và kể về cuộc sống giống như bạn thân từ lâu. Sau đó người đó rút điện thoại nói gì đó với đồng bọn, và hẹn chiều 2h gặp dẫn mình qua nhà chủ nhà để tăng độ tin tưởng. Bạn mình có xin địa chỉ nhà thì nói là không rõ địa chỉ, hẹn 2h chiều gặp cũng tại quán này để hẹn đi qua gặp chị chủ đó. Đúng 2h chiều mình có mặt vì công trình lớn mà, gặp khách nói chắc ăn là 100% bạn mình sẽ được làm công trình này mà.

Vị trí từng bị lừa
Bước 2:

Người giới thiệu đó dẫn bạn mình vào 1 căn nhà cấp 4 tương đối gọn gàng có 1 bộ bàn gỗ giữa phòng khách, lúc mới vào thấy có 2 phụ nữ, 1 giới thiệu là chủ nhà, 1 là bạn chủ nhà và nguyên 1 bàn đồ ăn nhậu có cả bia, và rót cho bạn mình 1 ly bia sau khi cụng ly người phụ nữ xưng là chủ nhà và là người giao công trình vào nhà lấy 1 xấp bản vẽ nói là thi công khách sạn, bạn mình chẳng thấy phân chia theo kiểu khách sạn, nhưng trong bụng nghĩ chủ nhà thay đổi mục đích nên chưa vẽ phòng cụ thể, bạn mình nói chuyển file bản vẽ qua mail, thì người đó ok sẽ nói bên thiết kế chuyển cho mình, và dặn dò về làm báo giá gấp vì đang gấp lắm, và hứa là tin tưởng bạn mình nên giao hết cho mình thi công, khoảng 10 phút sau thấy có 2 phụ nữa, nói qua nhờ chị chủ nhà duyệt giúp giấy tờ gì đó để lấy tiền, lúc nói chuyện bọn chúng tỏ ra là đại gia như đi nhậu cả chục triệu, tiền vài chục tỷ , nói chung nổ banh xác mướp.

Lừa đảo

Bước 3:

Rồi bọn chúng rủ đi Karaoke, mà ai cũng dành trả tiền, không ai chịu nhường phần ai và bọn chúng nói thôi mình lấy bộ bài đánh, ai thắng sẽ lấy tiền đó bao nhậu, không quên dặn đánh đủ 6tr thôi, bạn mình ít khi nào đụng vào bộ bài, vì chưa đánh thắng ai bao giờ nên không chơi bài nhưng nghĩ lỡ có thua 50% thì cũng mất 3tr thì cũng không sao vì chổ làm ăn lấy mối quan hệ trước. Lúc đầu hỏi bạn mình biết đánh gì, bạn mình nói là tiến lên, rồi chị chủ nhà bắt cặp bạn mình nói là chung 1 tụ, anh dẫn mình giới thiệu thì bắt chị bạn chủ nhà 1 tụ, còn 2 chị vào sau thì chơi riêng 2 tụ, thành 4 tụ. Mình nói không có tiền mặt, chỉ có trong thẻ vài chục nên chị chủ nhà bỏ ra 10tr trước. Lúc đầu chơi tiến lên thua chót 500k, thua nhì 300k, được vài ván, tụ mình thua 500k, rồi mọi người nói chơi vậy biết khi nào ăn nên nói chơi bài cào 3 lá, nói mỗi người cầm cái 5-10 ván xoay vòng cho đồng đều, chị bên cạnh cầm trước đâu được 5 ván, ai cũng đặt 1-2tr , rồi chuyển đến tụ bạn mình và chị chủ nhà, lúc này trong vài phút xảy ra 1 điều không thể tưởng. Chị chủ nhà rút trong giỏ ra khoảng 150tr để bên cạnh và nói để chung chi được lâu , tự nhiên mỗi đồng bọn tách ra mỗi người 2 tụ, tụ nào cũng 5-7tr nghĩ là 6 tụ khoảng trên 30tr, các bạn nghĩ ra điều gì rồi chứ, bạn mình chia chị chủ nhà lật bài toàn bù và 1 điểm ( mình nghĩ có dụng cụ tráo bài bịp mua bên trung quốc về sử dụng, và lúc mới vào uống ly bia có thể bọn chúng cho 1 ít thuốc ngu trong bia nữa nên bạn mình không để ý), chỉ vài ván bài bay 130tr, rồi chị chủ nhà nói thôi ngưng chơi, chứ chơi nữa thua hết.

Lừa đảo
Bước 4 :

Chị chủ nhà quay lại đòi 65tr và lấy liền, do bạn mình vừa chuyển vật tư xong nên còn có 20tr trong tài khoản, chị chủ nhà bảo có nhiêu chuyển trước bấy nhiêu, bạn mình chuyển xong rồi đòi tiếp phần còn lại còn anh dẫn bạn mình giới thiệu không ngừng nhắc nhỏ là trả để lấy uy tín, sau này thuận lợi thi công, mình nói vậy 6h30 mình ghé đưa, thì chị đó không chịu và cho lính theo bạn mình lấy, chị đó gọi điện thoại thì 1 người lính của chỉ đến theo bạn mình về nhà, lúc này bạn mình chưa tin bị lừa, nhưng khi người lính của chị đó theo về lấy tiền thì quá bí ẩn, trùm khẩu trang chừa đúng 2 con mắt, đến nhà bạn mình bảo vào quán cafe uống mình ra đưa thì không chịu, đứng đối diện nhà 50m nhìn chằm chằm vào, nên bạn mình sinh nghi là bị lừa và lấy số chị chủ nhà và anh giới thiệu vào zalo thì ko có 1 thông tin gì, vào chị google thì càng trống rỗng, bạn mình sinh nghi nên gõ từ khóa “giới thiệu công trình lừa đánh bài” thì xác định 100% bị lừa ( Mình sẽ kèm ảnh trang mình vào đọc xác định 100% bị lừa bên dưới cho các bạn xem và vị trí trên bản đồ ngôi nhà bạn mình vừa bị lừa), nên bạn mình gọi ông anh bạn mình chạy qua, thấy có người lạ qua nên anh lính chị chủ đó trốn đâu mất tiêu. Bạn mình gọi dụ chị đó nói ảnh đâu quay lại lấy tiền để tóm tên lính đó thì chị đó nói đi giao hàng rồi, bạn mình nói 6h30 ghé nhà đưa thì chị chủ đó nói là đi đám cưới, cứ chuyển khoản đi. Tối đó 9h bạn mình ghé lại ngôi nhà hồi chiều bị lừa, thấy đèn sáng, cửa mở toang, không thấy ai trong nhà, mọi người trong hẻm thấy người lạ đi qua cứ đưa mắc nhìn theo. Mình có khuyên bạn mình là tháng 7 cúng cô hồn và của đi thay người nên bạn mình không buồn và mình muốn chia sẽ cho mọi người trong nghành xây dựng , nội thất… đọc không bị lừa như anh bạn mình, để nhiều người đọc bài này tránh những chiêu trò lừa đảo, bị lừa tiếp theo mong mọi ngươi chia sẽ giúp trên hội nhóm, trang cá nhân để mọi người cùng cảnh giác giúp nhé.

Xin cảm ơn.

Call Now Button