Chùa nổi tiếng “cứ đến là thoát ế” ở Sài Gòn, các bạn FA nhất định phải một lần thử tới

Tọa lạc tại các quận ở TP.HCM, những ngôi chùa này đã nức tiếng thiêng trong cầu duyên. Các FA nhớ ghi lại để đến gỡ bỏ sự ế dài dài của mình đi nhé!

Tọa lạc tại các quận ở TP.HCM, những ngôi chùa này đã nức tiếng thiêng trong cầu duyên. Các FA nhớ ghi lại để đến gỡ bỏ sự ế dài dài của mình đi nhé!

Đầu xuân năm mới, người Việt Nam mình luôn có truyền thống đi chùa cầu may, mong muốn một khởi đầu tốt đẹp, suôn sẻ, một năm bình an. Và không ít người cũng nhân dịp này gửi gắm lời nguyện cầu về tình duyên. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một nửa kia bao lâu nay thì đừng quên ghé những ngôi chùa nổi tiếng “xóa ế thành công” ở ngay trong Sài Gòn này nhé.

Chùa Ngọc Hoàng (Chùa Phước Hải)

Nằm tại số 73 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM, ngoài cầu an yên, từ lâu chùa Ngọc Hoàng đã được nhiều người nhắc đến là nơi cầu tình duyên nức tiếng. Thậm chí nhiều người còn ghé tai nhau nhiều câu chuyện linh thiêng: sau khi thành tâm khấn vái, hãy sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu thì tình duyên thuận lợi, mau gặp được ý trung nhân hay sớm sinh được con. Cũng chính vì điều này mà dịp lễ Tết hằng năm, nơi đây đều phủ kín khói hương của những người đổ về.

Chùa Bà Ấn Độ

Chùa bà Ấn Độ hay còn được biết đến với cái tên: chùa Mariamman. Cho đến nay, chùa vẫn còn lưu giữ được kiến trúc Ấn do người Việt gốc Ấn cai quản. Không chỉ là địa điểm tâm linh khá linh thiêng, nơi đây còn được nhiều bạn trẻ lui tới để cầu đức mẹ ban phước lành sớm tìm được một nửa của đời mình hay những đôi uyên ương luôn giữ được tình cảm bền chặt. Ngôi chùa tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố: số 45 đường Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Chùa Bát Bửu Phật Đài

Khác với 2 ngôi chùa trên đều tọa lạc tại trung tâm thành phố, chùa Bát Bửu Phật Đài hay còn gọi là chùa Phật Cô đơn tọa lạc tại xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Giai thoại về tên gọi “Chùa Phật cô đơn” bắt nguồn từ cuộc chiến tranh tàn khốc mấy mươi năm trước, khi bom đạn dội xuống nơi đây khiến kiến trúc xung quanh chùa đều bị phá hủy nghiêm trọng. Duy chỉ có tượng Phật Đài Đức Thích Ca vẫn nguyên vẹn. Cũng vì lẽ đó, dân gian truyền nhau tên gọi chùa Phật Cô đơn. Cũng chính vì giai thoại này đã khiến tên tuổi ngôi chùa trở nên nổi tiếng ling thiêng. Và không ít người chọn nơi đây để gửi gắm lời nguyện cầu về tình duyên lẫn gia đạo.

Chùa Ông

Chùa Ông hay còn được biết đến với tên gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán hiện đang tọa lạc tại số 676 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Chùa là nơi thờ Quan Công (Quan Vân Trường) và Ông Mã và từ nhiều đời nay được mọi người ca tụng là linh thiêng. Vào các dịp lễ nhất là ngày đầu năm mới, chùa được nhiều người lui đến cúng bái cầu tài lộc, bình an. Không ít cặp đôi chọn nơi này để cầu tình duyên suôn sẻ hay có một kết thúc viên mãn, hạnh phúc bên nhau.

Chùa Vạn Đức

Tọa lạc ở 502 Tô Ngọc Vân, khu phố 5, phường Tam Phú, quận Thủ Đứcchùa Vạn Đức cũng là một trong những lựa chọn đi lễ chùa đầu năm. Tòa chánh điện của chùa Vạn Đức cao đến 43,5m – đang là toà chánh điện cao nhất hiện nay. Công trình này mất 2 năm và cần tới hơn 60 thợ xây để thực hiện. Ngoài giá trị về tinh thần, công trình còn là một kiểu mẫu cho nghệ thuật tạo hình trong kiến trúc hiện đại. Đêm 30 Tết, sau khi chuông giao thừa điểm 12 tiếng là lúc người dân rủ nhau kéo đến chùa Vạn Đức để hái lộc đầu năm. Ngoài mong muốn may mắn ngập tràn cả năm, chùa Vạn Đức còn nổi tiếng linh thiêng trong việc cầu tài danh, tình duyên.

Tổng hợp

Ảnh: Internet

Call Now Button