Chống thấm bằng sika membrane

Sika
Sika membarane là loại vật liệu chống thấm dạng màng lỏng bitum polyme cải tiến gốc nước một thành phần. Loại vật liệu này được sử dụng bằng cách thi công nguội. Sika membrane thường được sử dụng khi thi công ngăn ngấm nước đáp ứng các yêu cầu như:

– Chống thấm tầng hầm của chung cư nhà ở, đường ngầm đi bộ dưới lòng đất.

– Chống thấm sân thượng sàn mái phẳng của nhà ống, tòa nhà cao tầng hoặc chung cư,…

– Chống thấm ban công lớn nhỏ của các biệt thự, căn hộ cao cấp hoặc nhà hàng, khách sạn.

– Chống thấm nhà vệ sinh triệt để ở căn hộ gia đình, chung cư, văn phòng,…

Sika
sika

Cách sử dụng vật liệu chống thấm sika membrane

Vật liệu chống thấm Sika Membrane được sử dụng cho các hạng mục trên do nó các những ưu điểm vượt trội sau:

– Dễ thi công bằng chổi, bình phun, không có mùi và không bị dính vào tay.

– Nhanh chóng khô thoáng, sau khi tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt

– Có khả năng kết dính tốt, trám kín các khe nứt

– Sử dụng được với mọi loại vật liệu, không phân biệt cũ mới.

– An toàn cho sức khỏe của con người và môi trường sống

Sika
Sika

Hướng dẫn cách sử dụng vật liệu chống thấm sika membrane hiệu quả triệt để

Để sử dụng vật liệu chống thấm Sika Membrane hiệu quả cao mà không tốn nguyên liệu, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị cho bề mặt thi công chống thấm dột

Đầu tiên, hãy tháo rời các vật dụng không cần thiết có trên bề mặt thi công, chẳng hạn như ván khuôn gỗ, cốt pha, sắt thép thừa, nước đọng lâu ngày…Dọn dẹp hết các bụi bẩn trên mặt bằng cần thi công.

Đục bỏ bê tông thừa và xử lý lại để việc thi công đạt hiệu quả cao nhất.

Tiếp đó, hãy vệ sinh thật sạch bằng máy vệ sinh công nghiệp hoặc bằng máy mài để tạo bề mặt thi công chống thấm phẳng nhẵn, không bị lồi lõm. Điều này cũng đảm bảo vật liệu chống thấm sẽ có độ kết dính tốt hơn, chống thấm hiệu quả hơn

Các vấn đề cần giải quyết ở bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… không nên tô hay trét vữa ximăng che phủ trước khi thi công và xử lý chống thấm.

Bước 2: Thi công chống thấm bằng vật liệu chống thấm Sika Membrane

Sau khi vệ sinh sạch bề mặt và để bề mặt khô thoáng, Thi công lớp lót Sikaproof Membrane (pha với 50% nước) lên bề mặt bê tông khô bằng cọ hoặc bằng cách phun. Mật độ thi công khoảng 0.2 – 0.3 kg/m² cho lớp lót. Trong trường hợp bề mặt hút nước phải làm ẩm bề mặt trước bằng nước sạch.

Tiếp theo, để cho lớp lót khô hoàn toàn (khoảng 2-3 giờ ở 30ºC) sau đó thi công lớp thứ nhất Sikaproof Membrane dày nguyên chất với mật độ tiêu thụ khoảng 0.85 kg/m². Các bạn cũng lưu ý rằng” Tại các góc, cạnh và những nơi nền bê tông xuất hiện các vết nứt đã cố định, nên đặt thêm một lớp lưới thủy tinh có mắt lưới rỗng và khi ráp nối cần nối chồng ít nhất 50mm. Lớp lưới này phải được thi công lên lớp Sikaproof Membrane thứ nhất đã khô nhưng vẫn còn dính. Thi công lớp Sikaproof Membrane thứ hai và ba (không pha loãng) với mật độ tiêu thụ khoảng 0.85 kg/m². Thời gian cho giữa các lớp là 2 giờ”.

Bước 3: Bảo vệ lớp vật liệu chống thấm Sika Membrane ( Thi công kết nối bằng Sika Latex/ Sika Latex TH )

Sau khi phun lớp chống thấm Sika Membrane xong. Để cho lớp Sika Membrane (4- 5 tiếng) đảm bảo hiệu quả cao nhất, bạn đừng quên bỏ qua bước sau:

💥💥 Lớp kết nối thứ nhất:

Bạn trộn Sika latex với sika latex TH với nước theo tỉ lệ 1:1 và hòa đều. Sau đó tiếp tục cho xi măng vào hỗn hợp Sika Latex và Sika Latex TH và nước theo tỉ lệ 4:1:1 được hỗn hợp hồ dầu. Sau đó quét hỗn hợp kết nối hồ dầu lên lớp Sikaproof Membrane trên cùng sau khi chờ đủ thời gian hoặc cho đến khi Sikaprof Membrane khô hoàn toàn (4-5 giờ) với mật độ tiêu thụ 0.25 lít/m². Tiếp đến là cho vữa chống thấm Sika Latex và Sika Latex TH bằng phương pháp xoa nền. Nếu không thể xoa phẳng bề mặt thì xoa đều bằng bay thép.

💥💥 Lớp kết nối thứu hai

Đối với lớp tư hai bạn chỉ cần phủ lớp vữa bảo vệ bằng hỗn hợp xi măng và cát thêm phần hỗn hợp Sika latex/ Sika Latex TH với nước. Trộn đêuù xi măng và cát theo tỉ lệ 1:3, sau đó trộn tiếp Sika Latex và Sika Latex TH với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi trộn 2 hỗn hợp đều với nhau cho đến khi đạt độ dẻo theo yêu cầu đối với thi công chống thấm.Bạn nên thi công bằng tay khi lớp hồ dầu Sika Latex và Sika Latex TH còn ướt, làm phẳng bề mặt bằng bay.

Sau đó bạn nên vê sinh và rửa sạch tay và sử dụng nước lạnh khi sản hẩm còn ướt và dụng dầu lửa hoặc có thể bạn dùng môi khi mà sản phẩm đã khô nhé.

💢💢💢 Những lưu ý thi công chống thấm

Sikaproof Membrane không kháng tia tử ngoại trong thời gian dài nên các bề mặt lộ thiên (như mái phẳng) phải được bảo vệ (Như sơn phản chiếu hoặc trát vữa bảo vệ).
Không sử dụng sản phẩm làm bề mặt chịu sự đi lại trực tiếp.
Không được pha loãng với dung môi.
Khi đã mở thùng, nên sử dụng hết sản phẩm.

===>>Trên đây là cách sử dụng vật liệu chống thấm Sika Membrane mang lại hiệu quả tối ưu cho các công trình.

DỊCH VỤ SỬA NHÀ NHANH 24H TẠI SÀI GÒN

Hotline:0914153268

Website:https://suanhanhanh24h.vn

Call Now Button