Thi công phòng trọ diện tích nhỏ mới 2020

Phòng trọ

Thiết kế thi công phòng trọ 12m2 với đầy đủ công năng thẩm mỹ. Mang lại không gian thoải mái nhất là điều rất quan trọng.

Tuy nhiên, để làm được điều này không phải là điều dễ dàng. Vậy làm sao để phòng trọ 12m2 trở nên rộng rãi và thoải mái, tất cả tùy thuộc vào việc bạn thiết kế phòng trọ ra sao.

Mục Lục

 

Bản vẽ phòng trọ 12m2 đơn giản hiện đại 2020

Phòng trọ thường sẽ được thiết kế đồng loạt và có diện tích, cấu trúc giống nhau, chỉ có một vài trường hợp đặc biệt có phòng sẽ có diện tích lớn hơn do diện tích đất dư.

Phòng trọ có gác lửng

Đa số phòng trọ có diện tích nhỏ thường được bản vẽ nhà trọ có gác lửng để tận dụng diện tích, thiết kế thêm gác giúp không gian trở nên rộng rãi hơn.

Phòng trọ không có gác

Cũng có nhiều phòng trọ bởi lợi thế về diện tích hoặc do địa hình, khí hậu không cho phép mà người ta sẽ không bố trí gác lửng, nhưng thay vào đó diện tích phòng sẽ được xây rộng hơn so với những căn phòng có gác.

Phòng trọ 12m2 đơn giản

Căn phòng được bố trí vô cùng đơn giản, gọn gàng và tiện lợi, có sử dụng cầu thang đa năng tiết kiệm diện tích, phòng nhỏ nhưng có cửa sổ đầy đủ nên nhìn căn phòng sáng sủa và sạch sẽ.

Những căn phòng có diện tích hẹp ta nên chú ý tới màu sắc chủ đạo của nó,

Ưu tiên sử dụng gam màu sáng sẽ giúp căn phòng sáng sủa và đánh lừa được cảm giác, ta sẽ cảm thấy nó rộng hơn, đặc biệt là màu trắng.

Phòng trọ tiện nghi và hiện đại

Những căn phòng đầy đủ tiện nghi và hiện đại. Tuy có diện tích khiêm tốn, nhưng nhờ cách bố trí nội thất thông minh mà căn phòng nhỏ cũng có thể tiện nghi và rộng rãi lại còn rất hiện đại.

Gam màu trắng chủ đạo giúp làm sáng và ăn gian diện tích căn phòng, bên cạnh đó căn phòng còn khéo léo lồng ghép những nội thất như tủ, bàn, ghế vừa có thể chứa đồ, vừa để trang trí thêm cho căn phòng.

Phòng trọ nội thất thông minh

Diện tích nhỏ thiết kế phòng trọ 12m2 có gác lửng sẽ chẳng làm khó được bạn nếu như bạn biết tận dụng diện tích, đây là lí do vì sao những căn phòng trọ này lại được gọi là phòng trọ thông minh. Ta có thể thấy ở những căn phòng này là sự tính toán chi tiết, cách sắp xếp đồ đạc hợp lí.

Cách trang trí phòng trọ hợp phong thủy

Mẫu thiết kế phòng trọ 12m2 thường chỉ có một gian với sàn hình vuông, vì vậy việc sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy khá khó khăn. Để thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như yêu cầu hợp phong thủy, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Phân cung – điểm hướng hợp lý

Bạn có thể bố trí phòng trọ 12m2 khu vực tiếp khách, chỗ ngủ, khu vực làm việc… có đầy đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên, nằm về các phương vị tốt. Lối vào các khu vực bếp, vệ sinh, cửa sổ nên lùi ra phía sau.

Bạn cũng cần lưu ý 1 điều khoảng giữa phòng luôn là trung cung, cần giữ thoáng đãng, xung quanh sắp xếp đồ theo chức năng và sự tiện dụng, tránh ăn ngủ tại khu vực này.

Tận dụng chiều cao của phòng trọ

Thiết kế nhà trọ cho thuê đa số thiếu các không gian riêng. Do đó, nếu chiều cao cho phép hoặc phòng trọ có gác lửng bạn nên tận dụng đưa một số khu vực lên cao như chỗ ngủ hoặc khu vực làm việc, tủ quần áo, ban thờ… Khu vực gầm cầu thang (nếu có) nên tận dụng làm khu vực để đồ hay các thiết bị điện (tủ lạnh, máy giặt…)

Một cách tận dụng chiều cao nữa cho phòng trọ là dùng giường tầng hoặc giường ngủ trên cao, bàn làm việc dưới thấp. Khi đó, trường khí toàn phòng vẫn là một, không bị ngăn cách nhiều.

Xây nhà trọ đẹp còn cần phải sử dụng các dạng tủ kệ liên tiếp để giảm diện tích chiếm chỗ, tránh kê nhiều đồ đạc đơn lẻ mà nên tận dụng các ngóc ngách, tủ treo, khung cửa sổ làm nơi chứa đồ và kết hợp trang trí.

Giảm xung sát

Các xung sát trong phòng trọ thường xảy ra do khu phụ và cách mở cửa. Phòng vệ sinh cũng nên đặt cửa ra vào ở vị trí kín đáo, tránh sinh hoạt ăn uống trước cửa phòng vệ sinh.

Một dạng xung sát nữa là mở cửa vào gặp ngay giường ngủ, việc này cần khắc phục rèm che hoặc vách ngăn di động

Bình phong cũng là vật che chắn xung sát thường được sử dụng, bạn nên sử dụng để giảm tầm nhìn và gió lùa. Gia chủ cũng có thể kết hợp bình phong với tủ trang trí để tăng thêm tiện ích.

Dự toán chi phí xây 1 nhà trọ

Sau đây sẽ là dự toán giá xây 1 nhà trọ có diện tích từ 12m2 đến 20m2 cho sinh viên với chi phí tạm tính sau đây. Để có giá chính xác nhất cần có giá vật liệu cũng như nhân công từng khu vực.

Phần móng

– Móng tính từ 10-30% diện tích trệt
– Cừ trám tính theo số lượng thực tế nhân với đơn giá thị trường (Khoảng 45.000đ/cây bao gồm cừ + nhân công)

Phần thân

– Tính 100% diện tích

– Gác bê tông tính 1,500.000/m2

– Gác cemboard tính 1,300.000/m2

– Gác gổ tính 1000.000/m2

– Hành lang đá kiềng cột BT lá gạch tường xây rào cao 1,5m tính 1,500.000/m2

– Hành lang tráng xi măng tường rào cao 1m giá 800.000/m2

Phần mái

– Mái tốn tính 15% diện tích

Dự toán chi phí xây 1 nhà trọ
Dự toán chi phí xây 1 nhà trọ

 

Giới hạn thi công phòng trọ

– Đối với nhà trọ có một số giới hạn sau :

+ Từng xây cao không quá 4,4m tính từ mặt hoàn thiện.Nếu cao hơn sẽ tính phát sinh 160.000/m2 xâ + 70.000/m2 tô 1 mặt + 50.000/m2 sơn nước

+ Hầm phân 5m2 tiêu chuẩn 5 phòng trọ

Thời gian thi công 10 -> 20p khoảng 2 tháng.

Mô tả công việc

Vệ sinh mặt bằng thi công và định vị tìm móng,định vị trục.

 • Đào đất đài móng,giằng móng,hầm phân.
 • Đổ đá 4×6 đầm chặt, đổ hồ mác 100 làm bê tông lót.
 • Gia công lốt dựng cốt thép,cốt pha của đài móng,giằng móng,cổ đột.
 • Đổ bê tông giằng móng,cổ đột bê tông đá 1×2 mác 250.
 • Xây hầm tự hoại, tô vữa M75, quét hồ dầu.
 • Gia công lắp dựng cốt thép cốt pha cột.
 • Đổ bê tông cột,bê tông đá 1×2 mác 250.
 • Xây tường bao che và tường ngăn mác hồ 75.
 • Tô tường bao che và tường ngăn dầy 1,5 cm mác 75.
 • Gác xà gồ lợp tôn.
 • Lắp đặt hệ thống điện âm tường.
 • Trét bột,sơn nước 2 lớp.
 • Lắp đặt hệ thống cửa.
 • Bếp xây gối đỡ ốp gạch bếp cao 81cm hoàn thiện,lắp đặt chậu rửa.
 • WC lót gạch 30×30 ốp gách lát tường cao1,6m lắp đặt thiết bị vệ sinh.
 • Đóng trần thạch cao thả 60x60cm.
 • Lắp đặt các thiết bị điện.
 • Vệ sinh giao nhà.

Khi có nhu cầu Thi công phòng trọ, thiết kế phòng trọ xin liên hệ trực tiếp để được tư vẫn kỹ hơn

☎️  LIÊN HỆ: 0914.153.268 – 0978.020.072
🚀 🚀 web : https://suanhanhanh24h.vn

Gọi 0914153268

zalo

Call Now Button