Các nguyên tắc phong thủy nhà đất khi chọn mua bất động sản

Các nguyên tắc phong thủy nhà đất khi chọn mua bất động sản

Phong thùy nhà đất được hiểu như sự tác động qua lại giữa nguồn năng lượng từ khí và nước.Vậy, chọn mua bất động sản thì nên chú ý những tiêu chí và nguyên tắc gì?

Cho tới ngày nay, phong thủy là một môn khoa học, không mang tín ngưỡng hay mê tín dị đoan. Người học phong thủy là người tìm và khai thác các quy luật của tự nhiên. Từ đó để mong có thể cải biến cuộc sống của chính họ và người thân, gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học cho đúng, cho trọn vẹn hệ quả của tri thức này.

 

Xác định loại bất động sản

Nguyên tắc trước tiên là hãy xác định BĐS của bạn là dạng gì?

Nếu là nhà phố mua vào để ở ngay thì sẽ có tiêu chí khác, nếu là căn hộ chung cư cao cấp thì tiêu chí đánh giá cũng sẽ khác. Bởi thường thì chung cư họ sẽ không cho bạn quyền chỉnh sửa hay sửa chữa gì vào cấu trúc chung của tòa nhà.

Nếu là BĐS là đất thì tương đối dễ chọn, còn BĐS dùng để sử dụng cho một thời gian ngắn như thuê làm văn phòng hay cho người khác thuê lại có tiêu chí đánh giá lựa chọn khác.

Chú trọng vào hướng nhà

Khi đã xác định rõ loại hình bất động sản, thì cần chú trọng về hướng nhà hợp với gia chủ. Hướng nhà hợp tuổi được xác định như thế nào?

Thực tế hiện nay, người mua nhà hay tìm hiểu theo cách của Đông Tây tứ trạch là người mệnh Đong chọ đất Đông tứ trạch, người mệnh Tây chọn đất Tây tứ trạch.

Một cách nào đó, thì điều này cũng có tỷ lệ đúng, tuy nhiên sẽ có những lúc sai lệch hoặc một giai đoạn nào đó, gia chủ nhà đó gặp chuyện xui rủi, không may thì họ không giải thích được vì sao.

Lựa chọn thời điểm

Chọn được hướng BĐS rồi thì nguyên tắc tiếp theo là chọn lựa thời điểm thương lượng với gia chủ, ký kết hợp đồng hoặc sang tên.

Nghe thì đơn giản thôi nhưng thực sự nó có ý nghĩa lớn. Vì BĐS là một món hàng hóa có giá trị cao chứ không phải như ly cà phê hay hàng gia dụng hàng ngày. Việc quyết định mua, đầu tư liên quan đến tiền bạc lớn nên người mua phải cân nhắc thật kỹ.

Chọn ngày giờ tốt

Đây là văn hóa của dân tộc ta từ xưa đến nay. Đừng vội chê phương Đông cổ hủ hay mê tín dị đoan. Đó là do bạn chưa biết về các nguyên tắc và chọn nguồn gốc của việc chọn ngày thôi. Nếu đã đồng ý, việc chọn ngày giờ tốt để ký hợp đồng, đặt cọc, chuyển tiền là cần thiết.

Có một câu nói rất đúng “30 chưa phải là Tết”. Ý nghĩa là cuộc đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra được. Do vậy, đừng chủ quan vì BĐS chưa là của bạn. Tự kiếm những ngày thuận lợi chơi mình để thực hiện những việc quan trọng.

Theo thuyết Thiên – Địa – Nhân thì 33% chắc chắn đã trong tay bạn rồi. Tỷ lệ thành công vì thế mà cao hơn rất nhiều.

Thiết kế phong thủy nhà đất

BĐS bạn đang chọn có vẻ ổn rồi. Tuy nhiên, nguyên tắc này nhắc bạn việc chọn và việc ở trong căn nhà là hai chuyện khác nhau.

Việc thiết kế phong thủy nhà đất là khâu quan trọng không thể bỏ qua để hoàn thiện ngôi nhà của bạn. Do nhà phải có không gian cho từng người để họ nhận được những điều tích cực nhất.

Ví dụ như người già cần sức khỏe, tĩnh tâm, an nhiên. Người trụ cột trong gia đình cũng cần sức khỏe, nhưng cần ưu tiên cơ hội để kiếm tiền. Trẻ em là thế hệ tương lai cần chú ý về sức khỏe, học vấn tinh thông.

Các yếu tố ngũ hành phải được bố trí đúng để tạo ra không gian hài hòa cho mọi người. Chính vì thế, thiết kế phong thủy là một khâu bắt buộc để bạn chọn nơi sinh sống của mình.

Văn Nam

Call Now Button